เคล็ดลับ 6 ประการ ที่ควรทำประจำวันเพื่อสร้างธุรกิจเครือข่ายให้เกิดผลลัพธ์

 

เคล็ดลับ 6 ประการ ที่ควรทำประจำวันเพื่อสร้างธุรกิจเครือข่ายให้เกิดผลลัพธ์

คำถามที่ผมมักได้รับมาตลอดที่ทำธุรกิจเครือข่ายก็คือ อะไรคือสิ่งที่ต้องทำทุกวัน หากเราต้องการสร้างธุรกิจเครือข่ายอย่างจริงจัง? คำตอบก็คือ การมีวินัยกับตัวเองให้ทำบางสิ่งบางอย่างอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งได้ผลลัพธ์ในระยะยาว ซึ่งหากคุณพิจารณาตัวคุณเองในปัจจุบัน ก็คือผลลัพธ์ที่เกิดจากการกระทำของคุณในอดีตที่ผ่านมานั่นเอง ดังนั้น คำแนะนำก็คือ หากคุณต้องการเปลี่ยนแปลงผลลัพธ์  ก็ต้องเปลี่ยนแปลงกระกระทำของคุณนั่นเอง

 

สิ่งที่คุณต้องทำทุกวันสำหรับการสร้างธุรกิจเครือข่ายของคุณให้เติบโต

ขอย้ำนะครับว่า สิ่งที่จะกล่าวต่อไปนี้เป็นสิ่งที่คุณต้องทำทุกวันจริงๆ ดังนั้น การมิวินัยของคุณเองเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะธุรกิจเครือข่ายนั้นไม่มีเจ้านาย ไม่มีเวลากำหนดตายตัว หากคุณไม่มีวินัยสำหรับตัวคุณเองแล้ว ย่อมไม่มีทางได้ผลลัพธ์เกิดขี้นได้อย่างแน่นอน อย่าคิดว่าต้องมีความพร้อมก่อน ต้องเก่งก่อน ต้องเรียนรู้มากๆจนมั่นใจก่อน ไม่จำเป็นเลยครับ คุณสามารถเริ่มต้นได้เลย แต่คุณอาจต้องมีโค้ชที่ดี ที่เป็นอัพไลน์ของคุณคอยเป็นที่ปรึกษาให้ การลงมือทำทันทีจะทำให้คุณมีการตัดสินใจ ได่นับหนึ่ง ทำให้คุณได้ประสบการณ์ ความมั่นใจที่เพิ่มขึ้นและเก่งขึ้นเรื่อยๆ

เอาละครับ มาดูกันว่าในแต่ละวันคุณต้องทำอะไรบ้าง

  1. เรียนรู้ที่จะให้สื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ เช่น Facebook , Line, Blog , Youtube  ฯลฯ โดยแบ่งปันคอนเทนท์ของคุณเพื่อให้คนรู้จักคุณ เดี๋ยวนี้โซเชียลมีเดียเปลี่ยนแปลงเร็วมาก คุณต้องอัพเดทตลอดเวลา และหากบริษัทที่คุณอยู่ไม่มีข้อห้ามให้ใช้สื่อออนไลน์ต่างๆ ก็ถือว่าทันสมัย และก็จะยิ่งดีมากหากมีการสนับสนุนหรือมีเครื่องมือช่วยด้านการทำตลาดออนไลน์
  2. จัดเวลาเรียนรู้ทางด้านการขายและตลาดสำหรับธุรกิจของคุณ ทั้งออนไลน์และออฟไลน์วันละ 30 นาที เพื่อให้มีความรู้ และใช้คอร์สหรือการประชุมของกลุ่มหรือบริษัทให้เป็นประโยชน์
  3. อ่านบทความหรือหนังสือเกี่ยวกับแนวคิด (Mindset) เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและแนวคิดที่ถูกต้องวันละ 30 นาที
  4. ให้ทบทวน และระลึกถึงความฝันและเป้าหมายของคุณทุกๆวันทั้งตอนตื่นนอนตอนเช้า และก่อนนอนตอนกลางคืน
  5. ปรึกษาหารือกับที่ปรึกษาของคุณ และเข้าเรียนรู้ หาแรงบันดาลใจกับทีมของคุณอย่างสม่ำเสมอ
  6. ติดต่อสร้างความสัมพันธ์กับคนอย่างน้อยวันละ 20 คน ซึ่งสมัยนี้ง่ายมากหากคุณรู้จักใช้ Social Media ให้เป็นประโยชน์

สิ่งที่ต้องทำทุกวันในธุรกิจเครือข่าย

หากคุณมีวินัย และสามารถทำตามนี้ทุกๆวันได้ คุณก็จะสามารถรักษาตัวคุณเองให้อยู๋ในธุรกิจ มีการพัฒนาตัวเอง และมีคนเข้ามาในธุรกิจตลอดเวลา และก็จะมีบางคนที่อยากจะใช่เวลาในการสร้างธุรกิจร่วมกับคุณ และสามารถพัฒนาเป็นผู้นำต่อไปได้ จากการที่เขาสามารถทำเช่นเดียวกับคุณนั่นเอง

หากคุณเห็นว่าบทความนี้มีประโยชน์ กรุณากด Like หรือ Share บทความนี้ และหากคุณมีความเห็นเพิ่มเติมกรุณาให้ความคิดเห็นที่ช่องแสดงความคิดเห็นด้านล่าง ขอบคุณครับ

 

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *