เคล็ดลับในการประสบความสำเร็จธุรกิจเครือข่ายออนไลน์

เคล็ดลับในการประสบความสำเร็จธุรกิจเครือข่ายออนไลน์

มีคนจำนวนมากที่ต้องการประสบความสำเร็จในธุรกิจเครือข่าย โดยใช้ออนไลน์เป็นเครื่องมือ (Network Marketing Online) แม้ว่าจะพยายามเท่าไรก็ยังไม่ประสบความสำเร็จ และพบกับอุปสรรคเสมอ บทความนี้จะช่วยให้คุณรู้ว่า โดยมากแล้วไม่ใช่เรื่องของเทคนิค แต่เป็นเรื่องของแนวคิด (Mind Set) ดังนั้นเรามาดูว่าแนวคิดที่ควรมีเพื่อการประสบความสำเร็จในธุรกิจเครือข่ายออนไลน์ (MLM Online) นั้น ควรเป็นอย่างไร?

ข้อผิดพลาดที่มักพบเสมอในธุรกิจเครือข่ายออนไลน์

  1. คนมักคิดว่าธุรกิจเครือข่ายบนอินเตอร์เน็ตไม่ต้องการการสร้างความสัมพันธ์ แท้ที่จริงแล้วธุรกิจเครือข่ายยังคงต้องการความสัมพันธ์ แต่ก็สามารถใช้อินเตอร์เน็ตเป็นเครื่องมือสร้างความสัมพันธ์แบบออนไลน์ได้
  2. หากคุณต้องการสร้างเม็ดเงินอย่างรวดเร็ว หากรอการสร้างบัญชีรายชื่อทางเครื่องมือออนไลน์ไม่ได้ (ต้องใช้เวลาและการเรียนรู้) คุณก็สามารถใช้วิธีการหาผู้มุ่งหวังแบบทั่วไปคือการ Prospecting โดยใช้ทั้งออนไลน์ และออฟไลน์ อย่าลืมว่า คุณกำลังทำธุรกิจเครือข่าย (MLM)อยู่ สิ่งที่คุณต้องการในการสร้างธุรกิจคือผู้มุ่งหวัง
  3. อย่าให้เทคโนโลยีเป็นอุุปสรรคกั้นขวางความสำเร็จของคุณ เวลาของคุณมีค่า ไม่จำเป็นที่เอาเวลาของคุณไปแก้ปัญหาเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่ยุ่งยาก เริ่มต้นด้วยการมี Blog แบบธรรมดาๆ แต่เนื้อหาเต็มไปด้วยคุณค่า ดีกว่ามี web site ที่สวยงามขั้นเทพ ที่ต้องเสียเวลากับมันอย่างมาก แต่เนื้อหาไม่ดึงดูดผู้คน หากคุณต้องการประหยัดเวลา บางครั้ง การใช้เงินทำงานแทนคุณยังก็ดีกว่าการที่คุณต้องเสียเวลาอย่างมาก การจ้างมืออาชีพทำงานด้านเทคนิคแทนคุณก็เป็นทางเลือกที่่น่าสนใจ เพราะคุณสามารถใช้เวลาไปกับสิ่งที่สร้างเม็ดเงินในธุรกิจของคุณได้

 

แนวคิดที่ทำให้คุณประสบความสำเร็จในธุรกิจเครือข่ายออนไลน์

ผมมีข้อเสนอแนะที่คุณไม่ควรมองข้าม ที่ทำให้คุณสามารถสร้างอาณาจักรธุรกิจเครือข่ายออนไลน์ได้อย่างประสบความสำเร็จ

  1. อย่าละเลยการเรียนรู้ทักษะผู้คน คุณอาจคิดว่าการทำธุรกิจออนไลน์ทำไมจะต้องยุ่งยากเรื่องคนอีก อย่าลืมครับว่าธุรกิจเครือข่ายคือการสร้างทีม และพัฒนาผู้นำ สิ่งที่คุณหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยก็คือ คุณจะช่วยให้ผู้คนที่เดินตามคุณประสบความสำเร็จได้อย่างไร
  2. ในการสร้างธุรกิจเครือข่ายออนไลน์ คุณอาจเจออุปสรรค หรือสิ่งที่คุณสร้างอาจไม่ได้สร้างผลลัพธ์ให้่เป็นไปตามที่คุณคาดหวังไว้ แนวคิดและทัศนคติของผู้ชนะ (Winning Attitude) เป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง คุณควรถามตัวเองเสมอๆว่า หากต้องการผลลัพธ์มากขึ้น ฉันต้องเรียนรู้อะไรมากขึ้น ต้องฝึกทักษะอะไรมากขึ้น ไม่มีอะไรที่คุณทำไม่ได้
  3. ยึดมั่นกับเป้าหมายที่ตั้งไว้ ว่าคุณต้องเป็นคนหนึ่งที่สามารถประสบความสำเร็จในธุรกิจเครือข่ายออนไลน์ คนที่ประสบความสำเร็จก็คือคนที่ไม่ยอมล้มเลิก
  4. มีสองแนวทางที่นักธุรกิจเครือข่ายออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จมักใช้กันอยู่ ผมแนะนำว่า คุณสามารถใช้ทั้งสองแนวทางด้วยกัน แนวทางแรกก็คือ การสร้าง Blog  การเขียนบทความ การสร้างรายชื่อจาก Blog นั้นก็เป็นหนทางหนึ่ง บวกกับการสร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้คนที่เข้ามา เช่นการโต้ตอบ คอมเมนท์ต่างๆ ส่วนอีกแนวทางหนึ่งก็คือ การ Prospect ผู้มุ่งหวังแบบออนไลน์ และออฟไลน์ แล้วคุณสามารถใช้เครื่องมือออนไลน์สร้างความสัมพันธ์ ก็สามารถใช้ร่วมได้ด้วยเช่นกัน เช่นการ Prospect ผู้มุ่งหวังแบบอ็อฟไลน์ แล้วเชิญเข้าห้องประชุมออนไลน์ เป็นต้น

ดังนั้น หากคุณสามารถเข้าใจพื้นฐานของการทำธุรกิจออนไลน์  (Network Marketing Online) และรู้ในสิ่งที่นักธุรกิจเครือข่ายออนไลน์มักหลงลืม หรือผิดพลาด บวกกับการสร้างแนวคิดที่ถูกต้องในการทำธุรกิจเครือข่ายออนไลน์ (MLM Online) คุณก็เป็นคนหนึ่งที่สามารถประสบความสำเร็จในธุรกิจเครือข่ายออนไลน์ได้

หากคุณมีความคิดเห็นเช่นไรกับบทความนี้ หรืออยากร่วมแบ่งปันข้อคิด หรือแนวทางการทำธุรกิจออนไลน์ที่เป็นประโยชน์ กรุณาร่วมแบ่งปันได้ในช่อง Comment ด้านล่างนี้ครับ

Incoming search terms:

  • เน็ตเวิร์ค 21

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *