เคล็ดลับทำบัญชีรายชื่อให้ได้เงินล้าน (Memory Jogger)

คนส่วนใหญ่เมื่อเริ่มต้นธุรกิจเครือข่าย มักจะมีคำถามกับตัวเองว่า เราจะชวนใครดี? โดยทั่วไป มักมีความเชื่อว่า คนที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจเครือข่าย คือคนที่ต้องรู้จักคนจำนวนมาก ถ้าไม่รู้จักคนมาก หรือไม่มีเพื่อนมาก ก็คงไม่มีโอกาสทำการสปอนเซอร์ให้ประสบความสำเร็จ แต่…มันไม่จริงเลย

รายชื่อผู้มุ่งหวัง เป็นสิ่งที่ใช้ในการเริ่มต้นธุรกิจเครือข่าย ซึ่งที่จริงแล้ว ฐานรายชื่อลูกค้าเป็นสิ่งที่จำเป็นในทุกธุรกิจ คนที่เป็นเจ้าของกิจการทุกคนก็ต้องมีรายชื่อกลุ่มคนที่จะทำการตลาด จะเปิดร้านทั้งที ก็ต้องเชิญแขกมาร่วมงาน โดยคาดหวังว่าจะเป็นลูกค้าสำหรับการเริ่มต้นธุรกิจ

ดังนั้น…ในธุรกิจเครือข่ายก็เช่นเดียวกัน รายชื่อผู้มุ่งหวังจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเริ่มต้นธุรกิจ โดยเริ่มต้นจากแนวคิดของการเป็นเจ้าของกิจการนั่นเอง…

หลายๆคนมักบอกว่า ไม่อยากทำธุรกิจกับคนรู้จัก หารายชื่อออนไลน์ดีกว่า สบายใจดี แต่การทำออนไลน์ และการใช้การตลาดแบบดึงดูดก็ต้องใช้เวลาในการเรียนรู้ และสร้างระบบ เคยเจอไหม..ที่คนที่คุณรู้จัก ดันไปสมัครร่วมธุรกิจกับคนอื่นเสียก่อน ดังนั้น การทำบัญชีรายชื่อ หรือที่เรียกว่า Memory Jogger จึงเป็นสิ่งจำเป็นในการเริ่มต้นธุรกิจเครือข่าย

แต่…ทำอย่างไรจึงจะมีจำนวนรายชื่อตามที่ต้องการ

ทำอย่างไร จึงจะได้บัญชีรายชื่อที่มีคุณภาพ

ในธุรกิจเครือข่าย เราสามารถจัดคนได้ 3 แบบคือ มือใหม่, มือสมัครเล่น และสุดท้ายคือ มืออาชีพ

เมื่อถึงขั้นตอนการมองหาผู้มุ่งหวัง หรือการทำบัญชีรายชื่อผู้มุ่งหวัง มือใหม่มักจะนึกถึงคนที่จะชวนเข้าร่วมธุรกิจเพียง 3, 4 – 5 คนที่น่าจะร่วมธุรกิจเท่านั้น ซึ่งก็เท่ากับว่า เขาฝากอนาคตของธุรกิจไว้กับคนเพียงไม่กี่คนเท่านั้น

ซึ่งถ้าหากโชคดี ก็อาจมีบางคนในนั้นเข้าร่วมธุรกิจด้วย แต่นั่นก็เท่ากับเป็นเพียงการยืดอายุของธุรกิจออกไปอีกระยะหนึ่งเท่านั้น หากมือใหม่ยังไม่สามารถเปลี่ยนหรือพัฒนาแนวคิดได้จนพัฒนาต่อไปเป็นมือสมัครเล่น

รายชื่อผู้มุ่งหวัง

คุณอาจแปลกใจถ้ารู้ว่า ประมาณ 80 % ของคนที่เข้าร่วมธุรกิจเครือข่ายนั้น อยู่ในระดับความคิดแบบคนมือใหม่ ซึ่งเท่ากับว่า 8 คน จาก 10 คนที่สมัครเข้าร่วมธุรกิจนั้น เริ่มด้นด้วยการมีแนวคิดแบบระดับมือใหม่ กล้าคิดถึงรายชื่อเพียงไม่กี่คน และส่วนไหญ่ก็มักจะติดอยู่ที่ระดับนี้ ไม่ได้คิดจะพัฒนาให้ก้าวหน้าขึ้น หรือมีความสามารถมากขึ้น

งานของคุณหากคุณต้องการประสบความสำเร็จก็คือ ต้องทำให้ตัวเลข 80% ลดลงอย่างมาก โดยการช่วยให้คนของคุณเปลี่ยนความคิด ให้ความรู้ความเข้าใจถึงพลังแห่งโอกาส เพียงแต่เขาต้องเกิดการพัฒนาตัวเองไปสู่อีกระดับที่สูงขึ้น

ใครก็ตามที่เข้ามาในธุรกิจเครือข่ายด้วยความคิดเช่นเดียวกับการแทงหวยแล้วละก็ บอกได้เลยว่าไม่สามารถประสบความสำเร็จได้แน่นอน ซึ่งขึ้นอยู่กับความคิดของเขาว่าจะสามารถพัฒนาได้หรือไม่ ดังนั้น สำหรับมือใหม่แล้ว โอกาสเกิดจากโชค

กลุ่มต่อมาคือ มือสมัครเล่น สิ่งที่พัฒนาขึ้นมาก็คือ นอกจากคิดถึงรายชื่อแล้ว คนกลุ่มนี้จะทำบัญชีรายชื่อ (Memory Jogger) ซึ่งถือเป็นการเริ่มต้นที่ถูกต้อง! โดยเริ่มจากสร้างบัญชีรายชื่อ 100 รายชื่อ มือสมัครเล่นอาจเริ่มต้นตื่นเต้น แต่อาจไร้ประสบการณ์ และหากไม่ได้รับการแนะนำที่ดีก็ทำให้รายชื่อถูกทำลายไปเรื่อยๆโดยไร้ผลลัพธ์ ความกังวล ความมั่นใจ ความท้อแท้ก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และในที่สุดก็ไม่รู้จะคุยกับใคร และนี่คือฝันร้ายของมือสมัครเล่น

คุณสามารถดาวน์โหลดตารางทำบัญชีรายชื่อ หรือ Memory Jogger ได้จากที่นี่ NMB Memory Jogger

จริงๆแล้วการทำบัญชีรายชื่อผู้มุ่งหวังก็คือการตีตั๋วสู่ความมั่งคั่ง ถ้าคุณมีบัญชีรายชื่อที่มีคุณภาพ คุณก็สำเร็จไปกว่าครึ่งแล้ว แต่ถ้าคุณมีรายชื่อที่ไร้คุณภาพ ก็เท่ากับคุณฝากชีวิตไว้กับโชคชะตา และล้มเหลวในที่สุด

วิธีชวนคนธุรกิจเครือข่ายสำหรับมืออาชีพแล้ว การเข้าหาคนหรือการ Prospecting เพื่อเพิ่มรายชื่อเข้ามาในบัญชีรายชื่อเป็นหนึ่งในความสามารถที่มี เป็นส่วนหนึ่งของงานที่จะต้องพบคนใหม่ๆ มืออาชีพจะไม่เชื่อในเรื่องโชคดี และไม่เคยกลัวว่าจะไม่ขาดคนที่จะคุยด้วย หรือรายชื่อหมด ซึ่งก็ไม่มีทางที่จะเกิดขึ้นได้เลยสำหรับมืออาชีพ

มืออาชีพเริ่มต้นด้วยการเขียนรายชื่อ แต่พวกเขาจะไม่หยุดการเพิ่มรายชื่อตลอดเวลา โดยการเพิ่มรายชื่อทุกคนใหม่ที่ได้พบ ข้อมูลต่างๆของเขา และหาทางที่เหมาะสมสำหรับการเชื่อมต่อเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ต่อไป

และนี่คือ 4 ขั้นตอนที่นักธุรกิจเครือข่ายมืออาชีพทำ เพื่อสร้างบัญชีรายชื่อที่มีประสิทธิภาพ

ขั้นตอนที่ 1 – ทำบัญชีรายชื่อทุกคนที่คุณรู้จัก (ทุกคน) โดยไม่ต้องสนใจว่าชื่อที่คุณเขียนนั้น จะเป็นผู้มุ่งหวังของคุณหรือไม่ ฐานข้อมูลนี้จะเป็นสิ่งที่สำคัญในการเริ่มต้นธุรกิจของคุณ ไม่ว่าเขาจะเป็น คนคิดบวกหรือคนคิดลบ คุณที่คุณรักหรือคนที่คุณไม่ชอบ คนหนุ่มสาวหรือคนสูงวัย คนรวยหรือคนจน คนเก่งหรือคนไม่เก่ง คนประสบความสำเร็จหรือคนล้มเหลว เขียนไปให้หมดทุกคน

เหตุผลที่อยู่เบื้องหลังก็คือ ให้คุณเขียนด้วยจิตใจที่ว่างเปล่า โดยไม่มีความกลัวหรือความคาดเดาล่วงหน้า ซึ่งจะทำให้คุณมีรายชื่อเข้ามาได้มากมาย

เมื่อคุณคิดถึงญาติของคุณ ให้นึกถึงรายชื่อคนรอบๆตัวญาติคนนั้นของคุณที่คุณรู้จักอีกชั้นหนึ่ง เขียนรายชื่อเพิ่มไปในบัญชีรายชื่อซึ่งทำให้คุณสามารถเขียนรายชื่อได้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

นึกถึงองค์กร คลับ สมาคม ฟิตเนส สถาบัน กลุ่มต่างๆที่คุณเข้าร่วมหรือเคยเข้าร่วม เขียนชื่อทุกคนที่คุณรู้จักในองค์กรเหล่านั้น ถ้าคุณทำอย่างถูกต้อง คุณจะมีรายชื่อเข้ามาเป็นร้อยๆคนที่เป็นฐานข้อมูลของคุณ

ขั้นตอนที่ 2 – แยกแยะรายชื่อ

ขั้นตอนนี้ ให้คุณมองลงไปที่บัญชีของคุณ และนึกถึงคนที่พวกเขารู้จัก มีโอกาสที่คุณอาจรู้จักพวกเขาเหล่านั้น เขียนรายชื่อเพิ่มในบัญชีรายชื่อของคุณ ดูที่สมาชิกในครอบครัวของคุณ นึกถึงคนที่พวกเขารู้จัก คิดถึงเพื่อนๆของคุณ นึกถึงคนที่พวกเขารู้จัก เพิ่มเข้าไปในบัญชีรายชื่อของคุณ คิดถึงคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องในชีวิตของคุณ นึกถึงคนที่พวกเขารู้จัก และเพิ่มเข้าไปในบัญชีรายชื่อ

อย่าเพิ่งไปกังวลว่าคุณจะไปทำอะไรกับรายชื่อเหล่านี้ ทำทุกอย่างด้วยความรู้สึกที่ว่างเปล่า

ขั้นตอนที่ 3 – ขยายรายชื่ออย่างต่อเนื่อง

ชวนผู้มุ่งหวังธุรกิจเครือข่าย mlmอย่าหยุดที่จะเพิ่มรายชื่อเข้าไปในบัญชีรายชื่อของคุณอย่างต่องเนื่อง มืออาชีพจะมีเป้าหมายที่จะเพิ่มรายชื่ออย่างน้อยวันละ 2 คน โดยไม่คำนึงถึงว่าจะเป็นผู้มุ่งหวังหรือไม่ เพียงแค่อยู่ในลิสต์และหาทางสร้างและพัฒนาความสัมพันธ์ต่อไป

ถ้าพูดถึงเรื่องความสามารถแล้ว ก็ไม่ได้ต้องการความสามารถพิเศษอะไรเลย เพียงแต่พบปะกับผู้คนใหม่ๆทุกวัน และเพิ่มเข้าไปในบัญชีรายชื่อ ไม่ว่าจะเป็นกาติดต่อจากออนไลน์เช่น โซเชียลมีเดียต่างๆ ก็เพิ่มเข้าไปในบัญชีรายชื่อ หรือคุณอาจมีงานที่เกียวข้องกับคนใหม่ๆ เพิ่มเข้าไปในบัญชีรายชื่อ

คุณจำเป็นต้องทำไปเรื่อยๆอย่างมีเป้าหมายจนพัฒนาไปเป็นธรรมชาติ หรืออุปนิสัยของคุณ ทำให้การเพิ่มรายชื่อเป็นเรื่องธรรมดาๆไปเลย แต่สำหรับมือใหม่และมือสมัครเล่นก็ยังคงบ่นว่า “รายชื่อหมด” หรือ “ไม่รู้จะไปคุยกับใคร”

ถ้าหากถามว่ามันเป็นการยากไหมสำหรับการเพิ่มรายชื่ออย่างน้อย 2 คนใหม่ในแต่ละวัน คุณลองเปรียบเทียบกับผลลัพธ์ดูว่าถ้าคุณทำมัน 6 วันต่อสัปดาห์ คุณก็จะมีรายชื่อใหม่ๆ 624 คนใหม่ต่อปี ถ้าคุณทำอย่างต่อเนื่อง คุณจะมีรายชื่อใหม่ถึง 3,120 คนภายในระยะเวลา 5 ปี ซึ่งคุณจะเห็นได้ว่า ทำไมมืออาชีพถึงไม่กังวลว่าจะไม่มีใครคุยด้วย หรือไม่มีปัญหาเรื่องรายชื่อหมดเลย ซึ่งรายชื่อใหม่ๆเหล่านี้ ไม่ได้หมายถึงว่าคุณจะต้องสปอนเซอร์หรือพยายามยัดเยียดโอกาสทางธุรกิจหรือขายสินค้าให้เขาเลยทันทีตั้งแต่วันแรกที่รู้จักกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่มือใหม่หรือคนโดยทั่วไปมักทำกันเสมอๆซึ่งนับว่าเป็นข้อผิดพลาดอย่างยิ่งและเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ เพียงแต่คุณเพิ่มรายชื่อ สร้างและพัฒนาสายสัมพันธ์ จนถึงเวลาที่เหมาะสมที่จะทำให้เขาเข้าใจในสิ่งที่คุณจะนำเสนอได้

ขั้นตอนที่ 4 – แสวงหาเครือข่ายทางสังคม

เป็นการยากอย่างยิ่ง หากคุณต้องการแสวงหาคนรู้จักใหม่ๆแล้วคุณซ่อนตัวเองจากสังคมบนโลกนี้ คุณต้องออกไปพบปะผู้คน เรียนรู้ที่จะมีความสุขและสนุกกับมัน คนเราสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ อย่าสะกดจิตตัวเองว่าคุณเป็นคนอย่างไร คุณจะเป็นอะไรก็ได้ถ้าคุณตั้งใจจะเป็น การมีสังคมใหม่ๆเช่นการเข้ายิม การเข้าร่วมสมาคมหรือองค์กรต่างๆ อาจเป็นทั้งทางธุรกิจ หรือว่าอาสาสมัครแบบไม่หวังผลกำไร หรืออาจเป็นสมาคมต่างๆที่คุณชอบ ไม่เพียงแต่คุณจะมีความสุขและสนุกกับมันแล้ว คุณยังจะได้มีเพื่อนใหม่ๆมีสังคมใหม่อย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วย

ที่สำคัญ! อย่าลืมว่า สิ่งที่คุณทำนี้คือกุญแจแห่งการเปลี่ยนแปลงชีวิตของผู้คนอีกมากมาย

Incoming search terms:

  • https://manutppp com/mlm-sponsor/memory-jogger-secret/

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *