8 เคล็ดลับสำหรับเพิ่มความนิยมและสร้างรายได้ให้ Blog

8 เคล็ดลับสำหรับเพิ่มความนิยมและสร้างรายได้ให้ Blog

สำหรับผู้ที่ใช้ Blog เป็นเครื่องมือในการสร้างธุรกิจนั้น หากต้องการเพิ่มผลลัพธ์ให้ Blog ให้มีความนิยมและสร้างจำนวนของผู้เข้าชมมากขึ้น ลองพิจารณาเคล็ดลับ 8 ประการที่สามารถเพิ่มความนิยมและยอดขายให้กับ Blog ของคุณได้

ทำเงินจาก Blog

คำถามที่มักเกิดขึ้นในการสร้าง Blog เป็นของตัวเอง

สำหรับนักสร้าง Blog มือใหม่ คุณอาจมีข้อกังวลว่า คุณไม่ถนัด ไม่เก่งทางด้าน IT หรือภาษาคอมพิวเตอร์ แต่ข้อกังวลของคุณนั้นสามารถแก้ไขได้ในยุคสมัยใหม่นี้ครับ เพราะว่าคุณสามารถจ้างคนที่มีความสามารถทางด้านนี้ทำงานให้คุณได้ในราคาที่ไม่แพง ซึ่งมีมากมากในปัจจุบัน และคุณสามารถเรียนรู้ไปพร้อมกันได้ ทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาช่วงเริ่มต้นในการใช้ Blog ในการสร้างธุรกิจ จงใช้เงินทำงานแทนคุณ และใช้เวลาที่มีค่าของคุณกับสิ่งที่สร้างเม็ดเงินให้คุณได้มากกว่า

เคล็ดลับ 8 ประการที่สำคัญ

เคล็ดลับในการเขียน Blog

1. ให้นึกถึงกลุ่มเป้าหมายทุกครั้งที่เขียนบทความ คุณกำลังเขียนบทความให้ใครอ่าน และบทความของคุณสามารถแก้ไขหรือให้คำตอบอะไรในสิ่งที่เขากำลังค้นหา

2. ให้มีจิตวิญญาณของการแบ่งปัน ทุกๆครั้งที่คุณอ่านหนังสือ หรือเข้างานสัมมนาต่างๆ งานสัมมนาออนไลน์ คุณสามารถหาความรู้หรือความประทับใจ แบ่งปันออกไปใน Blog ของคุณอย่างสม่ำเสมอ

3. ความสม่ำเสมอเป็นเรื่องสำคัญมาก ผู้คนจะเฝ้าคอยติดตาม Blog ของคุณต่อเมื่อมีสิ่งใหม่ๆ ให้ติดตามอยู่ตลอดเวลา มันจะไม่มีประโยชน์เลยหากคุณไม่คอย Up Date เนื้อหาหรือบทความใหม่ๆใน Blog ของคุณ ไม่ว่า Blog ของคุณจะสวยงามเพียงไรก็ตาม

4. คุณอาจนำเสนอในสิ่งที่คุณชื่นชอบ ซึ่งสามารถให้มุมมอง แง่คิด ที่สามารถช่วยเหลือผู้อื่นได้ด้วย

สร้าง Blog ยอดนิยม

เคล็ดลับสำหรับสร้างรายได้

5. เมื่อคุณซื้อสินค้า คอร์สออนไลน์ ให้มองหาช่องทางการเป็น Affliate ของสินค้า หรือคอร์สออนไลน์เหล่านั้นด้วย และคุณก็สามารถสร้างรายได้จากการโปรโมทสิ่งเหล่านั้นใน Blog ของคุณเพื่อสร้างรายได้

6. หากคุณสามารถสร้างผลลัพธ์ หรือมีคววามเชี่ยวชาญใดๆ ที่คุณคิดว่าเป็นประโยชน์ต่อกลุ่มเป้าหมายของคุณ คุณก็สามารถขายสิ่งที่คุณรู้ โดยการสร้าง Webinar หรือ สัมมนาออนไลน์ วิดีโอ mp3 หรือแม้แต่สร้างคอร์สของคุณเอง เพื่อสร้างคุณค่าให้กับผู้คน และสร้างรายได้ให้กับคุณเอง

7. หากคุณกำลังทำธุรกิจเครือข่ายอยู่ จงหลีกเลี่ยงที่จะพูดหรือโปรโทมแต่เรื่องของบริษัทหรือธุรกิจเครือข่ายที่คุณทำอยู่ เพราะผู้ที่กำลังทำธุรกิจเครือข่ายบริษัทเดียวกับคุณก็จะไม่ได้คุณค่าอะไรเพิ่ม และคนที่ทำธุรกิจเครือข่ายค่ายอื่นอยู่ก็มักจะเบื่อและไม่ค่อยสนใจ ทำให้พวกเขาจะไม่ติดตาม Blog ของคุณอีกต่อไป

8. อย่ามุ่งเน้นแต่การทำ Keyword เท่านั้น เพราะคุณค่าของ Blog ของคุณที่แท้จริงนั้น อยู่ที่เนื้อหาที่มีคุณภาพ ที่สามารถแก้ไขความเจ็บปวด หรือตอบคำถามในสิ่งที่กลุ่มเป้าหมายมองหาทางออกต่างหาก ที่ทำให้เขาเหล่านั้นกลับมาเป็นแฟนพันธ์แท้ใน Blog ของคุณ และอาจเข้าร่วมธุรกิจหรือซื้อสินค้าจากคุณในที่สุด เพราะเขารู้จักคุณ…ชอบคุณ…และเชื่อถือคุณ ผ่านคุณค่าที่คุณมอบให้แล้วเท่านั้น

หากคุณชอบบทความนี้

หากคุณเห็นว่าบทความนี้เป็นประโยชน์ กรุณาให้ Comment ที่เป็นประโยชน์ และร่วมแบ่งปันโดยการคลิก Like หรือ Share บทความนี้ด้วยครับ

Manut media

 

 

 

 

 

มนัส  พัวพงษ์พันธ์

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น