network marketing internet

เปลี่ยนสิงห์อ๊อฟไลน์ให้เป็นเซียนออนไลน์

เปลี่ยนสิงห์อ๊อฟไลน์ให้เป็นเซียนออนไลน์

ด้วยการตลาดแบบดึงดูด (Attraction Marketing)

online offline attraction marketing

นักธุรกิจเครือข่ายที่ประสบความสำเร็จ ในอดีตที่ผ่านมา มักจะละเลยให้ความในใจในการใช้เครื่องมือออนไลน์โดยให้เหตุผลว่า

“คุณไม่สามารถสร้างธุรกิจเครือข่ายออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จได้ เพราะไม่สามารถเลียนแบบทำซ้ำ”

ก็จริงครับ แต่เหตุผลก็คือ…

การเลียนแบบทำซ้ำในธุรกิจเครือข่ายคือหัวใจสำคัญในธุรกิจเครือข่าย หากปราศจากมันแล้ว ก็ไม่สามารถสร้างเครือข่ายให้เติบโต ธุรกิจก็ไม่สามารถอยู่ได้

ดังนั้น เรามักได้ยินนักธุรกิจเครือข่ายชื่อดังหลายๆท่านพูดว่า

“อย่าทำออนไลน์ มันจะทำลายธุรกิจของคุณ ถ้าอยากสำเร็จให้เชื่ออัพไลน์ ทำตามลูกเดียว”

สำหรับผมแล้ว มันเป็นประโยคคำพูดที่ไม่มีเหตุผลเลย เพราะความเป็นจริงก็คือ

ในปัจจุบัน มีนักธุรกิจเครือข่ายที่ประสบความสำเร็จจากการใช้เครื่องมือออนไลน์ในการทำธุรกิจเครือข่ายมากมาย สำหรับตัวผมเองนั้นก็สร้างธุรกิจเครือข่ายโดยรายชื่อที่เข้ามาทางออนไลน์เป็นส่วนใหญ่โดยการทำการตลาดแบบดึงดูด (Attraction Marketing)

เอาเข้าจริงๆ เราสามารถสอนให้คนที่เริ่มต้นธุรกิจใหม่ ให้มีรายชื่อของผู้มุ่งหวังจากออนไลน์ได้ภายในระยะเวลา 2 สัปดาห์ ถึง 1 เดือน

คุณว่ามันรวดเร็วใช่ไหมครับ…

แต่ถ้าคุณเรียนรู้ และฝึกฝนจนมีประสบการณ์และความชำนาญ มันสามารถทำให้คุณเข้าถึงคนเป็นล้านๆคนบนโลกออนไลน์ได้โดยไม่ยาก

ทุกวันนี้ผมสามารถมีผู้มุ่งหวังใหม่ๆเข้ามาทางออนไลน์แทบทุกวัน โดยที่ไม่ต้องขอรายชื่อหรือไปรบกวนเพื่อนหรือคนรู้จักอีกเลย

ดังนั้นผมสามารถยืนยันได้ว่า อินเตอร์เน็ต เป็นสุดยอดเครื่องมืออันแสนวิเศษสำหรับธุรกิจเครือข่ายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ในอนาคต

network marketing internet

หากคุณทำธุรกิจเครือข่ายโดยยังอาศัยการลิสต์รายชื่อเพื่อโทรเชิญอยู่ละก็ การเรียนรู้การทำธุรกิจโดยการตลาดแบบดึงดูด โดยใช้เครื่องมือออนไลน์เป็นสิ่งทำให้คุณสามารถแก้ไขปัญหาของนักธุรกิจเครือข่ายทั่วไปไปได้

นั่นก็เพราะว่า เมื่อมีรายชื่อผู้มุ่งหวังมากขึ้นเท่าใดโอกาสในการทำเงินก็มากขึ้นเท่านั้น และการสร้างลิสต์รายชื่อผู้มุ่งหวังทางอินเตอร์เน็ตนั้น ทรงพลังและรวดเร็วกว่าการสร้ารายชื่อจากทางออฟไลน์อย่างเทียบกันไม่ได้

และกว่า 90 % ของกิจกกรมที่ทำกันออฟไลน์ ก็ได้ย้ายไปทำกันในอินเตอร์เน็ตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เช่น การซื้อสินค้า การคีย์ใบสมัครแม้แต่การประชุมเปิดโอกาสทางธุรกิจ

ดังนั้น บทความนี้ จะกล่าวถึงหลักการ และชี้ให้เห็นความแตกต่างถึงวิธีการทางอินเตอร์เน็ต กับวิธีการแบบดั้งเดิม อย่างไรก็ตาม เรื่องของพื้นฐานและแนวคิดการทำธุรกิจนั้นไม่ได้ต่างกัน จะต่างก็เพียงเครื่องมือที่เปลี่ยนแปลงตามยุคสมัยเพื่อสร้างประสิธิภาพการทำธุรกิจเท่านั้น

และเมื่อคุณอ่านจบแล้ว คุณจะทราบว่าจะสร้างธุรกิยเครือข่ายทางอินเตอร์เน็ตอย่างไร โดยใช้พื้นฐานความรู้ของธุรกิจเครือข่ายเพื่อสร้างรายได้อันมหาศาล โดยใช้อินเติอร์เน็ตเป็นเครื่องมือ

ก่อนอื่น เรามาดูก่อนว่า อะไรที่ไม่สามารถถูกแทนที่ด้วยอินเตอร์เน็ตได้

opp

 

อย่างแรกคือ พลังของการประชุม

ไม่ว่าจะเป็นการประชุมสัมมนาหรืองานประชุมขนาดใหญ่ เพราะเรากำลังทำธุรกิจเครือข่าย ซึ่งธุรกิจเครือข่ายคือธุรกิจที่ต้องเกี่ยวข้องกับผู้คน

จริงอยู่ เดี๋ยวนี้เราสารถถ่ายทอดการประชุมผ่านอินเตอร์เน็ต หรือ Live Stream ได้ แต่ก้ไม่สามารถเทียบได้กับบรรยากาศของที่ประชุมจริง ซึ่งการตัดสินใจของคนนั้น มักขึ้นกับอารมณ์และบรรยากาศมากว่าเหตุผลหรือการวิเคราะห์

จะเห็นได้ว่า บริษัทที่ประสบความสำเร็จจะมีงานประชุมขนาดใหญ่ทุกๆ 3 เดือน และมีโครงสร้างอีเวนต์ย่อยอย่างต่อเนื่อง จากอีเวนต์หนึ่งไปสู่อีกอีเวนต์หนึ่ง เพื่อนำไปสู่ประชุมขนาดใหญ่แต่ละครั้ง ซึ่งก็คือส่วนหนึ่งของระบบ จนมีคำกล่าว่า ถ้าไม่มีงานประชุม ก็จะไม่เกิดธุรกิจ

ซึ่งระบบเหล่านี้ จะช่วยให้ทีมของคุณเกิดแรงบันดาลใจ กระหายความสำเร็จ จากผู้คนแบบเดียวกันที่อยู่รอบข้าง

และนี่เป็นสิ่งที่อินเตอร์เน็ตให้ไม่ได้

เป็นที่แน่นอนว่า ทุกคนมักประมาทใจตัวเอง และมักหลุดออกจากธุรกิจหากไม่เข้างานประชุมของบริษัทสัก 2 ครั้ง

ผมมั่นใจว่า ผู้นำในธุรกิจครือข่ายทุกคนเห็นด้วยกับเรื่องนี้ เพราะบรรยากาศงานประชุมทางธุรกิจเครือข่ายไม่มีวันหาได้ใน Live Stream หรือเ Webinar นั่นเอง

ถ้าอย่างนั้น ออนไลน์ช่วยอะไรได้

ที่จริงแล้วการทำธุรกิจเครือข่ายจะง่ายขึ้นมากหากใช้ออนไลน์

เริ่มต้นจากสิ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจนก็คือ…

 

การใช้อินเตอร์เน็ตค้นหาผู้มุ่งหวัง

โดยทั่วไป เมื่อเราเริ่มต้นธุรกิจ เราจะถูกแนะนำให้ใช้วิธีการโทรเชิญเพื่อนัดหมายผู้มุ่งหวัง

แต่เมื่อคนไม่รับสายหรือรับสายน้อยลง การใช้ข้อความก็ทำให้การนัดหมาย ซึ่งทกให้การทำงานง่ายขึ้นมาก

เพราะข้อความยังคงค้างอยู่บนมือถือ หากไม่ตอบกลับ ทำให้คนรับเกิดการรับรู้ทุกครั้งที่เปิดเห็นมัน

SMS อาจไม่ใช่ตัวอย่างของการใช้ อินเตอร์เน็ตเพราะเป็นการบริการบนโทรศัพท์มือถือ แต่ในปัจจุบันเราสารถใช้บริการข้อความจากหลายแอพพลิเคชั่น เช่น Facebook Massenger, Line, Whatsapp เป็นต้น

blog-hub-social-media โซเชียมีเดีย

ในสมัยที่ผมเริ่มต้นธุรกิจเครือข่ายใหม่ๆ ผมให้ CD หรือ VCD, DVD กับผู้มุ่งหวัง ซึ่งคุณอาจบอกว่ามันเป็นการสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายมาก แต่ผมก็ทำมาแล้ว จากระบบที่ผมเข้าร่วมในสมัยนั้น จำได้ว่าแจก CD ไปเยอะมากกับผู้มุ่งหวัง

ก่อนแจก CD ผมก็จะ Edify CD โดยพูดว่า ผมให้คุณฟัง CD แผ่นนี้นะครับ เพราะเนื้อหาใน CD แผ่นนี้ เปลี่ยนชีวิตให้คนมีรายได้เพิ่มขึ้นมากมาย พูดโดย…..ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในระบบ…….หลังจากคุณฟังแล้วผมอยากฟังความเห็นของคุณในเรื่องนี้

ส่วนที่สำคัญก็คือ

การให้สื่อเหล่านี้ เป็นสิ่งที่ทำให้ผู้มุ่งหวังสนใจในธุรกิจในระหว่างที่ไม่ได้อยู่กับเรา และเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการนัดหมายครั้งต่อไปเพื่อเคลียร์ข้อโต้แย้ง หรือผู้มุ่งหวังอาจได้แนวคิดติดลบมาจากที่อื่น เราก็จะบอกผู้มุ่งหวังไปว่าเรามีต้นทุนกับ CD และนัดหมายเพื่อรับ CD คืน

แต่ปัจจุบัน คุณแค่ส่งลิงค์วิดิโอให้กับผู้มุ่งหวัง ก็จบแล้ว

มีทางเลือกในการสื่อสารอีกมากมาย อาทิ sms, Line, Facebook, Messenger, Instagram, Email เป็นต้น ซึ่งเป็นประโยชน์มากแถมไม่มีค่าใช้จ่ายอีกต่างหาก

ย้อนกลับไปวันที่คุณโทรเชิญ นัดพบที่ร้านกาแฟ แสดงแผนกันต่อหน้า และให้สื่อ เพื่อให้เกิดการนัดหมายต่อเนื่อง

แต่ในวันนี้ ทีมของผมสามารถทำให้ผู้มุ่งหวังปรากฏตัวตามตารางเวลาที่เรากำหนด ซึ่งได้ผลกว่าการแจก CD เสียอีก หากคุณรู้วิธีการที่ถูกต้อง

 

ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย

นักธุรกิจเครือข่ายส่วนใหญ่มักนัดผู้มุ่งหวังตามร้านกาแฟที่ดูดีเช่น สตาร์บัค

มันดูดีครับ แต่อยากบอกว่ามันไม่มีประสิทธิภาพ

อย่างไรเสียคุณก้ต้องเสียเงินไปกับค่าเดินทาง ค่ากาแฟ รวมถึงเสียเวลาในการพูดคุย ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะได้รับการตอบรับหรือไม่

ดีไหม หากคุณสามารถใช้ Skype, Hangout, VDO Chat ต่างๆออนไลน์กับผู้มุ่งหวังได้ทุกที่บนโลกนี้

เพราะเครื่องมือเหล่านี้ สามารถโต้ตอบได้ทันที และรู้สึกไม่อึดอัด ไม่ต้องเปลืองค่าใช้จ่ายไม่ว่าจะเป็นผู้มุ่หวังและลูกค้า

การพูดคุย 1 ต่อ 1 เป็นเรื่องธรรมดาทางอินเตอร์เน็ต แต่การทำให้ผู้มุ่งหวังสนใจนี่สิ สำคัญ

การประชุมที่บ้าน

โดยปกติแล้ว คุณจะเห็นการแสดงแผนในการประชุมที่โรงแรม การจัดประชุมที่บ้าน (home meeeitng)

ปัจจุบัน การแสดงแผนเป็นเรื่อง่ายๆใน Webinar ที่จัดประจำสัปดาห์หรือตามเวลาที่นัดหมาย

คุณสามารถใช้เครื่องมือออนไลน์ เพื่มจำนวนคนเข้าฟังคุณมากขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกับการเพิ่มจำนวนการเข้าประชุมตามโรงแรม แต่มันง่ายกว่ามากจากทางออนไลน์ เพราะผู้มุ่งหวังประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย

ซี่งใน Webinar นั้น ก็จะมีในส่วนการประชุมออนไลน์หรือ video conference ซึ่งคุณสามารถเปิดโอกาสให้คนที่ร่วมประชุมซักถาม และคุณสามารถตอบข้อโต้แย้งได้ทันที

คุณสามารถตั้งโปรแกรมให้ผู้เข้าร่วมประชุมสามารถถามเป็นข้อความ เพื่อให้คุณมีเวลาเตรียมตัวสำหรับคำถามที่อาจจะเป็นลบ ทำให้คุณสามารถควบคุมการประชุมได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพราะคุณสามารถแม้แต่จะดีดบางคนที่รบกวนการประชุมออกจากห้องประชุมออนไลน์ เพื่อไม่ให้รบกวนคนอื่นที่ตั้งใจฟังเนื้อหาจกาการประชุม

Webinar ช่วยคุณประหยัดเวลาเป็นอย่างมาก

เพราะทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายวิ่งไปโน่นไปนี่ เพราะคุณสามารถทำธุรกิจได้จากที่บ้านคุณเอง

คุณอาจถ่ายทอดสดทาง Facebook Live หรือ Google Hangout ในกิจกรรมต่างๆเช่นการให้ความรู้หรือการนำเสนอสินค้า

webinar

โดยทั่วไป เมื่อมีนักธุรกิจใหม่เข้ามาในองค์กร ก็มักจะโปรโมทให้ซื้อชุดเริ่มต้นธุรกิจ ซึ่งอาจจะมีคู่มือนักธุรกิจ สมุดแสดงแผน CD สอนงาน เพื่อให้คนใหม่สามารถเริ่มต้นธุรกิจได้ทันที ตามระบบของแต่ละที่

แต่ปัจจุบันนี้ มันเริ่มถูกแทนที่ด้วย เว็บไซด์สำหรับสมาชิก (Team membership site) ที่สามารถล๊อคอินเข้าไปดูวิดิโอสำหรับเทรนนิ่งและดาวน์โหลดไฟล์เอกสารต่างๆได้ สะดวกแถมประหยัดค่าใช้จ่ายอีกต่างหาก

ที่สุดยอดคือ สมาชิกสามารถเข้าถึงข้อมูลโดยใช้ได้ทั้งคอมพิวเตอร์ มือถือ ไอแพด สะดวกจากทุกที่ นี่คือพลังของอินเตอร์เน็ตในยุคปัจจุบัน

ซึ่งหากเราต้องไปประชุมตามสถานที่ต่างๆ หรือแม้แต่บ้านของอัพไลน์ เราต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปกลับ

อัพไลน์เองก็ต้องเตรียมสถามที่ เครื่องดื่ม อาหารสำหรับทีมด้วยเช่นกัน

ปัจจุบัน การเประชุมทรนนิ่งถูกแทนที่ด้วย Webinar ทำให้ทุกคนประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย ซึ่งผู้จัดสามารถจัดเบ่อยเท่าไรก็ได้ทุกเวลาแล้วแต่สะดวก

 

อินเตอร์เน็ตช่วยให้การบริหารทีมงานสะดวกขึ้น

ทุกวันนี้ คุณสามารถใช้ Facebook Group หรือ Line Group สื่อสารกับผู้ร่วมทีมของคุณ หรือแม้แต่ผู้มุ่งหวังได้ทุกเวลา

เพียงแค่คีย์ข้อตความลงในสมาร์โฟน แล้วกดส่ง ก็สามารถส่งข่าวสารถึงทุกคนในทีมได้ทันทีทันใด เป็นเครื่องมือที่ทรงประสิทธิภาพวำหรับการทำทีมเป็นอย่างยิ่ง

ทำให้คุณสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างทันท่วงที และส่งข่าวสารได้อย่างทันทีทันใดโดยที่ไม่ต้องนัดหมายไปที่ไหนเหมือนสมัยก่อน ทำให้คุณสามารถทำธุรกิจได้ทุกขณะ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดในโลก

 

ไม่มีอุปสรรคในการเข้าหาคนแปลกหน้า (Prospecting)

สิ่งสุดท้ายที่คนทำธุรกิจเครือข่ายคุ้นเคยผมอยากพูดถึงก็คือการเข้าหาคนแปลกหน้าเพื่อสร้างผู้มุ่งหวัง หรือที่เรียกว่า Prospecting

การ Prospecting คนแปลกหน้าเป็นวิธีการหาผู้มุ่งหวังจากคนที่ไม่รู้จัก ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญสำหรับการทำธุรกิจเครือข่ายให้ขยายตัวและเดินต่อไปได้หลังจากรายชื่อคนใกล้ชิดและคนรู้จักหมดไป

หลายๆครั้งการเข้าหาคนรู้จักอาจถูกมองว่า กำลังทำเงินจากธุรกิจที่เอาญาติพี่น้องเพื่อนฝูง ซึ่งทำให้เกิดความรู้สึกอึดอัดด้วยกันทั้ง 2 ฝ่าย

คนส่วนใหญ่นั้น จะไม่ต้องการให้คนที่เรารู้จักสู้สึกไม่ดีกับเรา เหมือนกับที่เรารู้สึกกับคนที่เคยมาพยายามขายสินค้าหรือแนะนำธุรกิจให้เรานั่นเอง

คนที่โดยปกติไม่เคยติดต่อกับเรามาหลายปี แล้วก็โทรมาบอกว่าคิดถึงอยากคุยด้วย พอเจอก็พยายามคุยแต่เรื่องธุรกิจหรือขายของ

ในการเข้าหาตลาดคนไม่รู้จัก ก็คือการที่คุณไปพยายามสร้างความสัมพันธ์ สร้างรายชื่อจากคนตามสถานที่ต่างๆ เช่นงานสังคม ซึ่งขึ้นกับว่าที่ไหน

อินเตอร์เน็ตก็คือการทำการตลาดสร้างรายชื่อจากบนโลกที่กว้างใหญ่(มาก) นั่นเอง

 

ทำธุรกิจเครือข่ายไม่เสียเพื่อน

หากคุณมีความเข้าใจแล้ว คุณสามารถใช้โซเชียลมีเดียในการเข้าหาผู้มุ่หวังทั้งคนรู้จักและไมรู้จัก ทั้งเพื่อนและคนแปลกหน้า

โดยที่ไม่ต้องกดดันเหมือนกับการที่เจอกันต่อหน้าเพียงแต่ต้องรู้วิธีและฝึกฝนการคุยและการเปิดใจ

ข่าวดีก็คือ คุณจะมีผู้มุ่งหวังที่ไม่รู้จักหมดบนโลกอินเตอร์เน็ต โดยที่คุณไม่ต้องวิ่งไปนั่งที่ร้านการแฟหรือสถานที่ต่างๆเพื่อหาผู่มุ่งหวัง หรือคุยกับเพื่อนฝูงโดยมีเจตนาแฝง (ซึ่งส่วนใหญ่เพื่อนคุณก็จะรู้)

ที่สำคัญ มันทำให้คุณทำให้คำว่า ธุรกิจจากที่บ้าน เป็นธุรกิจจากที่บ้านจริงๆ

นี่คือสิ่งที่อินเตอร์เน็ตให้ได้…

เป็นสิ่งที่ออนไลน์สามารถเข้ามาทดแทนในชีวิตจริง และก็ยังมีบางสิ่งที่ไม่เคยมีมาก่อนในรูปแบบของธุรกิจเครือข่ายแบบดั้งเดิม

 

นี่คือ 4 สิ่งที่คุณควรรู้ เมื่อคุณกำลังสปอนเซอร์หรือแนะนำโอกาสทางธุรกิจหรือสินค้าทางออนไลน์

 

ประการแรก มีบางกลุ่มในธุรกิจเครือข่ายใช้วิธีซื้อรายชื่อ และให้ทีมโทรไปตามรายชื่อเล่านั้น บอกได้เลยครับว่าไม่เวิร์ค เสียเวลาเปล่าๆ อีกทั้งต้องอาศัยความสามารถเฉพาะตัวอย่างมาก เลียนแบบทำซ้ำไม่ได้

เดี๋ยวนี้ ทางออนไลน์เราจะเห็นอีเมล์ที่เข้ามาในกล่องอีเมล์ของเรา แต่มีคำว่า Ads อยู่ข้างหน้า เรียกว่า Solo Ads ซึ่งคุณสามารถใช้บริการได้โดยจ่ายค่าบริการเป็นต่อครั้งโดยที่ไม่รับประกันผลลัพธ์

ซึ่งวิธีนี้ยังไม่นิยมทำกันในธุรกิจเครือข่ายในประเทศไทย และไม่แนะนำสำหรับมือใหม่

แต่วิธีการที่จะกล่าวต่อไปนี้ในประการที่สอง เป็นวิธีที่แนะนำ

 

ประการที่สอง จำได้ไหมครับว่า คุณสามารถใช้อินเตอร์เน็ตส่งคำเชิญออนไลน์ ส่งเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ ให้กับผู้คนได้

เทคโนโลยีในปัจจุบัน สามารถช่วยให้คุณสร้างขั้นตอนในการหารายชื่อ สมัครคน ได้แบบอัตโนมัติ และทำงานแทนเราตลอด 24 ชม. ไม่เว้นวันหยุด

ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมาก เพราะทุกคนไม่ชอบการวิ่งไล่ล่าเพื่อสร้างรายชื่อและผู้มุ่งหวังด้วยตัวเองทั้งออนไลน์และออฟไลน์

ซึ่งเราสามารถนำมาสร้างระบบได้ ซึ่งผมเองก็ได้ทำอยู่ในปัจจุบัน

ระบบชนิดนี้ สามารถทำได้หากรู้จักเครื่องมือที่สามารถใช้ได้บนโลกออนไลน์ และนำมารวมกันเพื่อสร้างระบบแทนการทำงานของเรา กับกลุ่มเป้าหมายทางการตลาดที่เราต้องการ

วิธีการก็เช่น…

การโพสลงบนโซเชีลยมีเดีย เพื่อให้คนเห็น แล้วโพสลงกลุ่มหรือโฆษณาให้กับกลุ่มเป้าหมายที่คุณตั้งใจไว้ แล้วทำระบบแบบออโตเมติกเมื่อคนลงทะเบียน เพื่อนำผู้ที่สนใจเข้าสู่ห้องสัมมนาออนไลน์ แล้วก็จะมีบางคนในนั้นตัดสินใจร่วมทีมกับคุณ

ระบบออโตเมติกเหล่านี้ ช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นในการทำธุรกิจเครือข่าย ยิ่งคุณนำคนเข้าสู่ระบบแล้วมีการสื่อสารติดตามผลอย่างมีประสิธิภาพ มั่นใจได้เลยว่า คุณจะสามารถมีคนเข้าร่วมทีมโดยไม่ต้องออกแรงมากมายเหมือนสมัยก่อน

 

ประการที่สาม ปัจจุบันนี้ Facebook เป็นเครื่องมือที่ทรงพลังเป็นอย่างยิ่ง ที่จะสามารถสร้างจำนวนผู้มุ้งหวังให้กับธุรกิจของคุณได้อย่างต่อเนื่อง เพราะว่า เดี๋ยวนี้ใครๆก็ใช้ Facebook

เครื่องมีเหล่านี้ หากคุณใช้เป็นก็จะช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้ สร้างผลลัพธ์แบบมหัศจรรย์ โดยที่ไม่ต้องตื้อ หรือง้อกับคนรู้จักอีกเลย เพราะคุณจะมีรายชื่อผู้มุ่งหวั้งเข้ามาแบบไม่มีวันหมด

เครื่องมือออนไลน์ต่างๆที่กล่าวมาในขั้นต้นนี้ โดยหลักการแล้วไม่ได้แตกต่างจากการทำธุรกิจเครือข่ายแบบดั้งเดิม เพียงแต่เราอาศัยอินเตอร์เน็ตเป็นเครื่องผ่อนแรงในการสร้างธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพเท่านั้น

ทั้งนี้มิได้หมายความว่า เทคโนโลยีจะสามารถทดแทนการทำธุรกิจเครือข่ายได้ทั้งหมด เพียงอาศัยมันเพื่อนำผู้คนที่สนใจ มาเข้ามาสู่ระบบการสร้างแรงบันดาลใจ การสร้างผู้นำ สร้างทีม ซึ่งคือหัวใจของการสร้างธุรกิจที่แท้จริง

แต่เมื่อคุณสามารถรวมระบบเครื่องมือออนไลน์หล่านี้ กับความเป็นผู้นำ และการสร้างความสัมพันธ์แล้วละก็ คุรจะสามารถเติบโตแบบช้างก็ฉุดไม่อยู่แลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่จะพูดถึงในท้ายที่สุดก็คือ

 

ประการที่สี่ ข้อได้เปรียบของการใช้อินเตอร์เน็ต

ในทางธุรกิจแล้ว การตรวจวัดผลเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการวางแผนเพื่อการเติบโตของธุรกิจ ซึ่งอินเตอร์เน็ตสามารถทำให้เราวัดผลงานได้ง่ายและรวดเร็วมาก

มันสามารถให้อัตราการเปลี่ยนจากผู้เข้าชมเป็นผู้มุ่งหวัง หรือผู้มุ่งหวังเป็นลูกค้าหรือผู้ร่วมธุรกิจ (Conversion Rate) ได้เป็นอย่างดี ซึ่งจากการวัดผลนี้ เราสามารถนำมาใช้เพื่อการปรับปรุงกลุ่มเป้ามายและวิธีการให้เหมาะสมยิ่งขึ้น

สุดท้ายก็คืออยากให้รู้ว่า ไม่มีคำว่าโชค ในธุรกิจเครือข่าย แต่อยู่ที่การลงมือทำและตัวเลขเท่านั้น

อินเตอร์เน็ตไม่ใช่เครื่องมือที่มีวิเศษ ที่จะเนรมิตให้ผู้นำที่ไม่ดีหรือเอาเปรียบ ให้เป็นสุดยอดนักธุรกิจได้

ดังนั้น สรุปได้ว่าหลักการแบบ Old School ยังคงคลาสสิค นำมาใช้ได้จนถึงปัจจุบัน เพียงแต่เปลี่ยนเครื่องมือให้ทรงพลังยิ่งขึ้นเท่านั้น

เพราะท้ายที่สุด ธุรกิจเครือข่ายก็เป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับผู้คนนั่นเอง

และอินเตอร์เน็ตเป็นเครื่องมือที่ทำให้การทำธุรกิจเครือข่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากคุณใช้มันเป็น

 

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *